น้ำพริกมะม่วง
น้ำพริกมะม่วง
เครื่องปรุง
มะม่วงเบา 4 ลูก เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสด 20 เม็ด กะปิ 2 ช้อนชา หอมแดง 2 หัว น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือก และสับเป็นเส้นๆ ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วงน้ำเปรี้ยวออกล้างน้ำ ใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.โขลกพริกขี้หนูพอแตก ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากันไม่ต้องละเอียด
3.ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี
4.เสิร์ฟพร้อมผักเหนา
ขอบคุณ จาก http://khlabut.blogspot.com.