น้ำพริกมะม่วง

  น้ำพริกมะม่วง

น้ำพริกมะม่วงเบา

เครื่องปรุง
มะม่วงเบา 4 ลูก                                                                                                                 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ                                                                                                     กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ                                                                                                           พริกขี้หนูสด 20 เม็ด                                                                                                       กะปิ 2 ช้อนชา                                                                                                           หอมแดง 2 หัว                                                                                                                 น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือก และสับเป็นเส้นๆ ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วงน้ำเปรี้ยวออกล้างน้ำ ใส่กระชอนไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.โขลกพริกขี้หนูพอแตก ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากันไม่ต้องละเอียด

3.ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี

4.เสิร์ฟพร้อมผักเหนา

 ขอบคุณ จาก http://khlabut.blogspot.com.

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *