อาหารจานด่วน วันนี้เราจะพาไปลองชิม “ข้าวพัดน้ำพริกกระปิ” กัน ^_^

 

ข้าวพัดน้ำพริกกระปิ

         ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ (Fried Rice With Shrimp Paste) เหมาะสำหรับทำขายเป็นอาหารตามสั่งหรือทำไว้ทานเองก็อร่อยเป็นอย่างดี มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมและวิธีทำกันเลย …

ส่วนผสมข้าวผัดน้ำพริกกะปิ

  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • กุ้งแห้งทอด 1/2 ถ้วย
  • กระเทียมสับละเอียด 1 หัว
  • คะน้า 1 ต้น
  • มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น 1 ผล
  • พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
  • แตงกวา 1 ผล
  • ต้นหอม 2 ต้น
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • นำกระทะขึ้นตั้งบนเตาใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมเจียวพอเหลือง
  • ใส่น้ำกะปิ ข้าว ลงผัดให้เข้ากันเป็นอย่างดีแล้ว ใส่คะน้าหั่น กุ้งแห้งทอด มะเขือเทศ ผัดรวมกัน
  • ตักใส่จาน หั่นแตงกวา หั่นพริก ต้นหอมวางข้างจาน
  • เพิ่มความอร่อยและสีสันด้วยปลาทูทอด ไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่ชะอม หรือหมูหวาน วางรอบจาน ตามความชอบเลย

 

 

ขอขอบคุณจาก http://www.zabwer.com/2013/01/fried-rice-with-shrimp-paste.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *