แกงจืด
แกงจืด
ส่วนผสม
- เนื้อไก่ 200 กรัม
- เนื้อกุ้ง 200 กรัม
- เต้าหู้ 4 แผ่น
- โครงไก่ 1 โครง
- รากผักชี 5 ราก
- พริกไทย 1 ช.ช.
- กระเทียม 5 กลีบ
- เกลือ 1/2 ช.ช.
- ซีอิ้วขาว 1 ช.ช.
- แป้งข้าวโพด 2 ช.ต.
- เห็ดหอม 10 ดอก
- ต้นหอม 5 ต้น
- ขึ้นฉ่าย 5 ต้น
- น้ำ 10 ถ.ต. ( ให้เหลือ 7 ถ.ต. )
วิธีทำ
- ต้มโครงไก่กับน้ำสำหรับทำน้ำซุบ
- สับกุ้งและไก่หมักกับเครื่องปรุงรสและกระเทียม พริกไทย รากผักชี ( โขลกละเอียด )
- หั่นเต้าหู้เป็นสี่ชิ้นผ่าครึ่งวางส่วนผสมกุ้งสับนำก้านขึ่นฉ่ายลวกมาผูก
- นำไปต้มในน้ำแกงปรุงรส
ขอขอบคุณ http://www.thaigoodview.com