แกงจืด

แกงจืด

clear-soup

 

ส่วนผสม

      • เนื้อไก่                                  200                    กรัม
      • เนื้อกุ้ง                                  200                    กรัม
      • เต้าหู้                                    4                        แผ่น
      • โครงไก่                                1                       โครง
      • รากผักชี                               5                        ราก
      • พริกไทย                               1                       ช.ช.
      • กระเทียม                              5                       กลีบ
      • เกลือ                                     1/2                   ช.ช.
      • ซีอิ้วขาว                               1                        ช.ช.
      • แป้งข้าวโพด                        2                        ช.ต.
      • เห็ดหอม                              10                      ดอก
      • ต้นหอม                                5                        ต้น
      • ขึ้นฉ่าย                                 5                        ต้น
      • น้ำ                                        10                      ถ.ต.  ( ให้เหลือ 7 ถ.ต. )

วิธีทำ

    • ต้มโครงไก่กับน้ำสำหรับทำน้ำซุบ
    • สับกุ้งและไก่หมักกับเครื่องปรุงรสและกระเทียม พริกไทย รากผักชี ( โขลกละเอียด )
    • หั่นเต้าหู้เป็นสี่ชิ้นผ่าครึ่งวางส่วนผสมกุ้งสับนำก้านขึ่นฉ่ายลวกมาผูก
    • นำไปต้มในน้ำแกงปรุงรส

 

ขอขอบคุณ http://www.thaigoodview.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *